asus-X545FA-o-dia-quang

ASUS mang lại ổ đĩa quang với dòng sản phẩm X545FA trang bị Comet Lake mới nhất Leave a comment

Việc thúc đẩy phát triển các dòng laptop mỏng nhẹ, cũng như sự phát triển của các công nghệ phân phối phần mềm trực tuyến và các dịch vụ truyền phát video/âm thanh dựa trên đám mây thực tế đã loại bỏ nhu cầu về ổ đĩa quang. Ngành công nghiệp video truyền thông vật lý cũng không phát triển vì các nhà sản xuất đầu phát Blu-ray có uy tín như Samsung và OPPO đã ngừng sản xuất các thiết bị như vậy. Tuy nhiên, có vẻ như vẫn còn các nơi trên thế giới mà người dùng vẫn ưa chuông các định dạng CD/DVD. Điển hình, mặc dù có những tiến bộ công nghệ, Nhật Bản không quan tâm đến các dịch vụ phát nhạc trực tuyến và vẫn ưa chuộng các đĩa nhạc. Vì vậy mà ASUS tại Nhật Bản đã chú ý đến những phát triển này và gần đây đã công bố một dòng sản phẩm laptop X545FA mới kết hợp các công nghệ mới nhất với đầu ghi CD/DVD truyền thống.

asus-X545FA-o-dia-quang

Tại sao không phải là đầu đọc Blu-ray? ASUS không thể tìm thấy ổ đĩa đủ mỏng cho laptop hoặc những model ASUS X545FA này thực sự được thiết kế dành cho người dùng có ngân sách thấp. Nhìn vào thông số kỹ thuật, giả định thứ hai có vẻ hợp lý hơn, vì tất cả các biến thể cấu hình đều có giá dưới 20 triệu đồng. Màn hình 15.6 inch được giới hạn ở độ phân giải 1080p, trong khi người dùng có thể lựa chọn CPU Comet Lake từ Core i3-10110U cho đến i7-10510U cùng với RAM DDR4 8GB. Những model này có kích thước 22.8mm và trọng lượng 1.85kg, điều này không tệ khi xem xét việc trang bị ổ đĩa quang.

asus-X545FA-o-dia-quang-1

Các tính năng khác đi kèm với dòng sản phẩm ASUS X545FA bao gồm:

  • Đồ họa Intel UHD tích hợp
  • Ổ lưu trữ SSD 512GB PCIe 3.0 NVMe
  • Giắc cắm GbE + Wi-Fi 5 + Bluetooth 5.0
  • Đầu đọc thẻ nhớ microSD
  • 2 cổng USB-A 3.0 + 1 cổng USB-A 2.0 + cổng ra HDMI
  • Windows tương thích webcam
  • Bảo mật vân tay tích hợp trong trackpad
  • Thời gian hoạt động lên đến 6.8 tiếng

Sản phẩm ASUS X545FA hiện đang được bán tại thị trường Nhật Bản với mức giá cho phiên bản thấp nhất khoảng 16 triệu đồng.

asus-X545FA-o-dia-quang-2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *