sua-loi-khong-cai-duoc-net-frameword-3_5-win-10-6

Hướng dẫn sửa lỗi không cài được NET Framework 3.5 trên Windows 10 Leave a comment

.NET Framework là một nền tảng lập trình được phát triển bởi Microsoft. Hiện nay một trong những bản .NET Framework phổ biến nhất là 3.5, tuy nhiên nhiều người dùng Windows 10 lại không cài được phiên bản này. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi không cài được NET Framework 3.5 trên máy tính, cùng tham khảo nhé.

Để sửa lỗi .NET Framework 3.5 trên Win 10 bạn cần thực hiện 2 công việc, một là bật Windows Update để hệ thống chạy update lên bản vá lỗi mới và hai là điều chỉnh trong Local Group Policy Editor.

Cách sửa lỗi không cài được .NET Framework 3.5:

Bước 1: Tắt tất cả chương trình đang chạy trên máy tính. Tại thanh tìm kiếm của Windows, gõ từ khóa “Services” và click vào kết quả hiển thị đầu tiên.

sua-loi-khong-cai-duoc-net-frameword-3_5-win-10-1

Bước 2: Giao diện Services mở ra, bạn tìm kiếm mục Windows Update, click chuột phải chọn Properties.

sua-loi-khong-cai-duoc-net-frameword-3_5-win-10-2

Bước 3: Trong cửa sổ Windows Update, tại mục Startup type bạn chọn chế độ Automatic. Click Start > Apply > OK để hệ thống tự cập nhật Windows.

sua-loi-khong-cai-duoc-net-frameword-3_5-win-10-3

Bước 4: Nhấn tổ hợp phím “Windows+R” để mở hộp thoại RUN. Gõ từ khóa “gpedit.msc” và nhấn Enter.

sua-loi-khong-cai-duoc-net-frameword-3_5-win-10-4

Bước 5: Cửa sổ Local Group Policy Editor mở ra. Bạn nhìn sang giao diện bên trái và truy cập lần lượt theo đường dẫn sau:

Computer Configuration => Administrative Templates => System.

sua-loi-khong-cai-duoc-net-frameword-3_5-win-10-5

Bước 6: Tìm đến mục Specify settings for optional compenent installation and component repair trong giao diện bên phải. Nhấp đôi chuột để tiến hành sửa lỗi NET Framework 3.5.

sua-loi-khong-cai-duoc-net-frameword-3_5-win-10-6

Bước 7: Lúc này, bạn click chọn Enable để sửa lỗi không cài được NET Framework 3.5 trên Win 10, sau đó click Apply => OK để hoàn tất.

sua-loi-khong-cai-duoc-net-frameword-3_5-win-10-7

Bước 8: Restart lại máy tính và kiểm tra thành quả nhé.

Lời kết

Như vậy là chỉ với những bước thực hiện đơn giản là các bạn đã có thể sửa lỗi không cài được NET Framework 3.5 trên Windows 10 rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé. Còn thắc mắc hoặc góp ý, bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *