asus-rog-mothership-gz700gx

ASUS ROG Mothership GZ700GX trang bị Core i9-9980HK và RTX 2080 OC Leave a comment

ASUS đã công bố dòng sản phẩm ROG Mothership GZ700GX tại CES 2019 dưới dạng máy tính xách tay có thể thay thế máy tính để bàn nhờ một yếu tố chuyển đổi về hình thức. Bằng cách tách bàn phím ra khỏi thiết kế tổng thể, ASUS dường như đã giải quyết được mối lo ngại về khả năng tản nhiệt không đủ và bàn phím chật chội trong một khung máy. Trong lần ra mắt đầu tiên, ASUS đã trình diễn một phiên bản với Intel Core i9-8950HK và GPU NVIDIA GeForce RTX 2080. Giờ đây, khi Intel công bố chip H-series thế hệ thứ 9, ASUS đã tăng cường cho các bộ phận bên trong ROG ‘Mothership’ với việc trang bị chip Intel Core i9-9980HK 8 nhân và NVIDIA GeForce RTX GPU 2080 – cả hai bộ phận xử lý trên đều được ép xung trong khung gầm 29.9 mm, mỏng hơn nhiều so với nguyên mẫu ban đầu.

asus-rog-mothership-gz700gx

Cấu hình – Core i9-9980HK và RTX 2080 được ép xung, SSD chuẩn NVMe chạy RAID 0

ROG GZ700GX được cung cấp bởi Intel Core i9-9980HK thế hệ thứ 9 vừa được công bố và được ép xung tại nhà máy để đạt 4,7 GHz trên cả tám lõi. Bạn cũng nhận được tối đa 64 GB DDR4-2666 RAM và bộ ba NVMe RAID 0 mà Asus gọi là HyperDrive Extreme. Trong đó, hai trong số các SSD NVMe được kết nối trực tiếp với CPU trong khi ổ thứ ba được kết nối với chipset cho phép tổng thông lượng lý thuyết lên tới 8700 MBps.

Các RTX 2080 là một lựa chọn lý tưởng cho 17,3-inch 144 Hz 3 ms AHVA G-Sync bảng điều khiển không cảm ứng của GZ700GX. Asus đã ép xung RTX 2080 để đạt 1800 MHz ở 200 W. Bạn cũng có thể chọn màn hình 4K 60 Hz nhằm vào các nhà sáng tạo nội dung bao phủ 100% gam màu Adobe RGB. Về mặt âm thanh, chúng tôi có bộ giải mã ESS SABER và bộ khuếch đại tai nghe cung cấp âm thanh 24 bit 192 kHz. Nhận dạng khuôn mặt Windows Hello có sẵn thông qua webcam tích hợp có thể quay video 1080p 30 khung hình / giây.

USP của thiết kế ROG ‘Mothership’ là bàn phím có thể gập lại mang đến sự linh hoạt trong việc định vị và sử dụng để chơi trò chơi kéo dài. Bàn phím có thể kết nối với thiết bị hiển thị không dây hoặc qua USB Type-C. Nó không phải là một bàn phím cơ, nhưng bạn có thể di chuyển 2,5 mm và các phím có thể sống sót sau 20 triệu nét. Như trường hợp của một số máy tính xách tay chơi game cao cấp, phía bên phải của bàn phím có bàn di chuột cũng có thể nhân đôi như một bàn phím số ảo. Đèn nền per-key có thể được tùy chỉnh thông qua Armory Crate và được đồng bộ hóa với các thiết bị ngoại vi RGB khác thông qua Aura Sync.

Các tùy chọn kết nối tiêu chuẩn khác bao gồm bộ điều khiển Ethernet 2.5G, Wi-Fi 6 với Asus RangeBoost, 3x USB 3.1 Gen2 và 1x Gen 1 Type-A, 1x USB 3.1 Gen2 Type-C (từ GPU), 1x Thunderbolt 3 và Cổng ra 2.0.

Làm mát – Kim loại lỏng với bốn tản nhiệt và tám ống dẫn nhiệt

Một CPU và GPU được ép xung trong khung máy tương đối mỏng đòi hỏi một giải pháp làm mát mạnh mẽ và Asus đã tập trung rất nhiều vào cùng. Các khía cạnh làm mát của ROG ‘Mothership’ bao gồm một kim loại lỏng Heat Grizzly được bảo đảm an toàn trong một hàng rào nhiệt trên tấm chắn nhiệt thay vì dán nhiệt thông thường. Tổng cộng có tám ống dẫn nhiệt đi qua CPU, GPU, VRAM và VRM trải dài trên bốn tản nhiệt với vây bằng đồng siêu mỏng 0,1 mm 375 để cung cấp thêm diện tích bề mặt để tản nhiệt tốt hơn.

Về mặt phần mềm, giống như các máy tính xách tay ROG khác, Asus cung cấp các cấu hình Im lặng, Cân bằng và Turbo để tự động đặt hiệu suất và tốc độ quạt. Người dùng cũng có thể sử dụng phần mềm ROG Armory Crate để xác định cấu hình làm mát và ánh sáng RGB cho mỗi ứng dụng, sau đó có thể được gọi tự động dựa trên ứng dụng đang được sử dụng.

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *